TRANG CHỦ

GIỚI THIỆU

SẢN PHẨM

HỘP BÁNH

BẢNG GIÁ

LIÊN HỆ

Cách làm bánh trung thu sầu riêng đậu xanh thơm ngon

Bánh trung thu sầu riêng mang hương vị ngọt ngào, thơm ngon, tan dần trong miệng khi thưởng thức và được nhiều người ưa chuộng. Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng tại nhà khá đơn giản, hãy cùng banhtrungthungon  tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Cách làm bánh trung thu sầu riêng tại nhà

Cách làm bánh trung thu nướng nhân sầu riêng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà chỉ với các nguyên liệu dễ tìm như sau:

1.1. Nguyên liệu

 

 

bánh trung thu sầu riêng

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Thịt sầu riêng 500g
  • Đậu xanh loại không vỏ 500g
  • Đường 300g
  • Sữa đặc 80g
  • Mạch nha 100g
  • Dầu ăn 100ml
  • Bột bánh dẻo 80g

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Nước đường 400g
  • Dầu ăn 60ml
  • Bơ đậu phộng 20g
  • Lòng đỏ trứng gà 1 cái
  • Bột mì đa dụng 600g

Để làm nên những chiếc bánh trung thu sầu riêng ngon đúng điệu, công đoạn chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sử dụng nguyên liệu tốt sẽ cho ra món bánh có hương vị đặc trưng.

Bạn cần lưu ý, nhân sầu riêng nên chọn quả chín kỹ, không có dấu hiệu bị sượng hoặc xơ. Bên cạnh đó, các nguyên liệu khác để làm bánh trung thu nhân sầu riêng cần phải đảm bảo độ tươi mới, chất lượng được đảm bảo. Muốn bánh trung thu ngon, bạn không nên sử dụng các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, bị mốc, bị đổi màu,…

1.2. Cách thực hiện

Để làm bánh trung thu sầu riêng, bạn cần thực hiện lần lượt các bước gồm làm nhân bánh, làm vỏ bánh, nướng bánh và bảo quản, cụ thể như sau:

Làm nhân bánh

 

bánh trung thu sầu riêng
  • Bước 1: Cho đậu xanh vào thau nước rồi ngâm trong vòng 3 tiếng để đậu nở.
  • Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi nấu mềm hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho ra chảo sên với lửa vừa. Lưu ý, nên đảo đều tay trong quá trình sên đậu để đậu dẻo. Chờ đến khi đậu đặc lại, hãy cho thêm đường, sữa đặc, mạch nha vào rồi đảo đều.
  • Bước 3: Cho phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
  • Bước 4: Tiếp theo, cho phần thịt sầu riêng đã xay nhuyễn vào chảo đậu xanh đã sên và sên thêm tầm 5 phút rồi để nhân nguội trong 15 phút.
  • Bước 5: Vo tròn nhân bánh thành những viên nhỏ khác nhau bằng tay, có thể cho thêm trứng muối bên trong tùy thích.

Làm vỏ bánh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top